Pep Guardiola hân hoan với chiến thắng. (Nguồn: Reuters)

Bayern đã làm được điều vượt ngoài mong đợi khi giành chiến thắng tưng bừng 6-1 trước Porto ở tứ kết lượt về Champions League. Chiến thắng ấn tượng này khiến Pep Guardiola không khỏi hân hoan.

"Đây là trận đấu tuyệt vời của toàn đội bóng," Pep Guardiola nói. "Chúng tôi chơi hay trong hiệp 1 dù không duy trì được sang hiệp hai. 45 phút đầu tiên là câu trả lời sau thất bại lượt đi."

"Tôi chỉ còn biết nói lời cảm ơn tới các cầu thủ, 45 phút đầu tiên trong trận đấu này là câu trả lời xác đáng sau trận đấu tại Porto. Tôi thật may mắn vì đã được dẫn dắt những cầu thủ tuyệt vời như thế này, nhưng nếu như mọi người nghĩ rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng trong mọi trân đấu thì có lẽ họ cần một huấn luyện viên mới."

"Sau trận thua Porto tôi vẫn tin rằng đội bóng vẫn sẽ đi tiếp. Porto là đội bóng chất lượng nhưng chúng tôi đã không cho họ lặp lại ở lượt về."

Ở trận đấu rạng sáng 22/4, Bayern buộc phải thắng tối thiểu 2-0 mới giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, đoàn quân của huấn luyện viên Pep Guardiola đã làm được nhiều hơn khi vượt lên dẫn trước 5-0 ngay trong 45 phút đầu tiên. Sang hiệp 2, Jackson Martinez ghi bàn thắng danh dự cho Porto, trước khi Alonso ghi bàn ấn định chiến thắng 6-1 cho Bayern.

Giành chiến thắng đậm 6-1 và có vé đi tiếp với tổng tỷ số 7-4, Pep Guardiola đã thẳng thắn cho biết ông không quan tâm đối thủ tiếp theo là đội bóng nào khi được phóng viên hỏi. Ông nói: "Tôi không quan tâm đối thủ tiếp theo là ai. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức dù gặp Barca, Real, Atletico, Juventus hay Monaco"./.