Pep Guardiola sẽ có 1 tuần để thay đổi. (Nguồn: Reuters)

Bayern Munich đã phải rời Camp Nou với nỗi buồn thất bại 0-3 trước Barcelona ở bán kết lượt đi Champions League, song Pep Guardiola vẫn dành cho học trò những lời khen ngợi.

"Chúng tôi kiểm soát trận đấu rất tốt cho đến khi họ có bàn thắng đầu tiên," Pep Guaridola nói. "Khoảng cách 3 bàn là kết quả khó khăn."

"Tôi không đổ lỗi cho bất cứ cầu thủ nào của tôi, bởi họ đã có một trận đấu kiên cường. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ thi đấu hết mình ở trận lượt về dù cho kết quả sẽ như thế nào."

Trong bài phát biểu của mình, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha một lần nữa nhắc đến Lionel Messi - cầu thủ đã ghi cú đúp mang tính bước ngoặt ở trận đấu căng thẳng này.

"Messi là không thể ngăn cản. Cậu ấy giờ đã trưởng thành hơn rất nhiều và luôn biết cách tỏa sáng khi đội bóng cần. Dù sao cũng xin chúc mừng Barca vì đã có trận đấu tốt."

Ở trận đấu diễn ra rạng sáng 7/5, Bayern đã thi đấu tốt và gây không ít khó khăn trong việc triển khai lối chơi tấn công của Barcelona trong phần lớn thời gian thi đấu.

Tuy nhiên, Messi trở thành người hùng khi lập một cú đúp và có một đường chuyền cho Neymar ghi bàn, mang về chiến thắng 3-0 cho Barcelona.

Trận lượt về giữa hai đội trên sân Allianz Arena sẽ diễn ra sau đây 1 tuần. Đó sẽ là cơ hội để Pep Guardiola chứng tỏ tài năng của mình./.