Peru bai nhiem dai su tai Anh do cao buoc tham nhung hinh anh 1Đại sứ Peru tại Anh, bà Susana de la Puente. (Nguồn: USI)

Ngày 12/6, Bộ Ngoại giao Peru đã quyết định bãi nhiệm Đại sứ nước này tại Anh, bà Susana de la Puente vì những cáo buộc liên quan đến vụ bê bối tham nhũng tại Tập đoàn xây dựng hàng đầu Brazil, Odebrecht.

Quyết định của Bộ Ngoại giao Peru được đăng trên tờ Công báo El Peruano cho biết, bà Puente cũng bị cách chức Đại diện thường trực của nước này tại Tổ chức Hàng hải quốc tế ở London.

[Peru điều tra các cựu tổng thống nghi nhận hối lộ từ Odebrecht]

Quyết định trên được đưa ra ra sau khi Viện Công tố Peru mở cuộc điều tra sơ bộ về những cáo buộc nhà ngoại giao này liên quan đến đường dây tham nhũng, hối lộ của tập đoàn Odebrecht.

Tháng 3 vừa qua, cựu Giám đốc của tập đoàn Odebrecht tại Lima, Jorge Barata khai với các công tố viên việc doanh nghiệp này đã trao 300.000 USD để tài trợ cho chiến dịch tranh cử của cựu Tổng thống Pedro Pablo Kuczynski vào năm 2011. Ông Barata tố cáo bà Puente là người đã nhận số tiền trên.

Tháng trước, Tổng thống Peru Martín Vizcarra cũng thông báo việc rút về nước tất cả các đại sứ của Peru được bổ nhiệm dưới thời cựu Tổng thống Pedro Pablo Kuczynski./.

(Vietnam+)