Peru chuan bi chuong trinh nghi su day dac trong tuan le cap cao APEC hinh anh 1(Nguồn: andina.com.pe)

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình lần thứ 24 (APEC), ngoài hàng loạt sự kiện quan trọng, các cuộc gặp song phương và đa phương, ban tổ chức nước chủ nhà Peru dự kiến sẽ có thêm 150 hoạt động quảng bá, xúc tiến.

Phát biểu với báo giới ngày 10/11, ông Carlos Canales, Cục trưởng Cục Du khách và Hội nghị Lima, cho biết những sự kiện này sẽ mang lại hơn 80 triệu USD cho nền kinh tế Peru, trong đó thủ đô Lima thu lợi 50 triệu USD từ các hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, thông qua các sự kiện này, Peru cũng sẽ học hỏi được kinh nghiệm kinh doanh từ các nước thành viên APEC và có cơ hội giới thiệu các nguồn tài nguyên thiên nhiên, những sản phẩm xuất khẩu truyền thống và những điểm du lịch hấp dẫn của đất nước mình.

Theo ông Canales, hình ảnh của đất nước Peru sẽ để lại ấn tượng cho khoảng 15.000 quan khách, đại biểu và giới doanh nhân các nước tham dự các sự kiện trong tuần lễ cấp cao APEC và những người này sẽ là làm cầu nối, khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm nhiều hơn nữa đến thị trường Peru.

Hiện, APEC gồm 21 nền kinh tế thành viên, chiếm 57% tổng sản phẩm quốc nội của toàn thế giới, 49% thương mại thế giới và khoảng 2,8 tỷ người tiêu dùng.

Hội nghị thượng đỉnh APEC lần thứ 24 sẽ được tổ chức tại thủ đô Lima, Peru từ ngày 19-20/11./.
(TTXVN/Vietnam+)