Peru: Gần 60 người thương vong trong các cuộc đụng độ ở miền Nam

Một quan chức văn phòng thanh tra địa phương cho hay cuộc đụng độ khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và 38 người bị thương xảy ra ở thành phố Juliaca, thuộc vùng Puno ở miền Đông Nam Peru.
Peru: Gần 60 người thương vong trong các cuộc đụng độ ở miền Nam ảnh 1Cảnh sát chống bạo động tại Puno, Peru. (Nguồn: AFP)

Reuters đưa tin, ít nhất 12 người thiệt mạng và 38 người bị thương ngày 9/1 tại Peru khi những người biểu tình tìm cách xông vào một sân bay đã đụng độ với lực lượng an ninh, trong vụ bạo lực mới nhất của cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài một tháng qua ở nước này.

Một quan chức văn phòng thanh tra địa phương cho hay cuộc đụng độ gây chết người này xảy ra ở thành phố Juliaca, thuộc vùng Puno ở miền Đông Nam Peru.

Những người tham gia biểu tình đòi Tổng thống Dina Boluarte phải từ chức và ngay lập tức tổ chức cuộc bầu cử mới. 

[Tổng thống Peru ủng hộ điều tra việc hơn 20 người chết do biểu tình]

Bà Boluarte tiếp quản chính quyền sau khi Tổng thống khi đó là ông Pedro Castillo bị lật đổ và bị bắt vào ngày 7/12.

Việc ông Castillo bị bắt giữ sau khi ông cố gắng giải tán Quốc hội và bắt đầu cai trị bằng sắc lệnh - đã dẫn tới đụng độ trong nhiều tuần trên khắp Peru, quốc gia đã bị tê liệt trong nhiều năm bất ổn chính trị.

Văn phòng Thanh tra Peru kêu gọi cảnh sát và các lực lượng vũ trang không nên cố giải quyết xung đột, vì đó là nhiệm vụ của Quốc hội và chính quyền trung ương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục