Peru: Lanh dao phe doi lap Keiko Fujimori duoc tai ngoai hinh anh 1Bà Keiko Fujimori đã được tại ngoại sau 3 tháng bị giam giữ. (Nguồn: EFE)

Ngày 4/5, lãnh đạo phe đối lập Peru Keiko Fujimori đã được tại ngoại sau 3 tháng bị giam giữ với cáo buộc rửa tiền và nhận các khoản đóng góp bất hợp pháp từ Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil.

Phán quyết cho phép bà Fujimori tại ngoại được một tòa án phúc thẩm đưa ra ngày 30/4 sau khi cựu chính khách này có yêu cầu được trả tự do vì lo ngại bị lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong nhà tù.

Bà Fujimori đã phải nộp một khoản tiền bảo lãnh tương đương 20.000 USD.

[Peru: Lãnh đạo đảng đối lập bị bắt với cáo buộc rửa tiền]

Kể từ tháng 1/2020, bà Fujimori phải chịu án tù 15 tháng với tội danh tham nhũng liên quan tới Tập đoàn xây dựng Brazil Odebrecht sau khi các công tố viên cáo buộc bà đứng đầu một tổ chức tội phạm và nhận hàng triệu USD tiền bất hợp pháp từ tập đoàn này trong chiến dịch tranh cử năm 2011.

Bà Fujimori là con gái của cựu Tổng thống Peru Alberto Fujimori, người hiện đang thụ án 25 năm tù vì các tội danh liên quan đến vi phạm nhân quyền và nhận hối lộ./.

(Vietnam+)