Peru (áo trắng) đối mặt khó khăn sau khi đánh rơi chiến thắng trước Ecuador. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Mặc dù dẫn trước 2-0 song Peru chỉ giành được đúng 1 điểm khi để Ecuador vùng lên cầm hòa 2-2 ở lượt trận thứ 2 bảng B Copa America Centenario 2016.

Với kết quả này, Peru mới chỉ có được 4 điểm sau hai lượt trận, bỏ lỡ cơ hội giành vé sớm vào tứ kết.

Không những thế, Peru còn tự đặt mình vào thế khó khi phải “quyết tử” với Brazil (cũng có 4 điểm) ở lượt trận cuối cùng bảng B, diễn ra vào ngày 13/6.

Ở cuộc chiến đó, Peru buộc phải giành chiến mới có thể đi tiếp, còn nếu hòa hoặc thua thì họ chỉ còn biết chờ đợi Ecuador không thể thắng được Haiti - điều khó xảy ra.

Trong khi đó, dù mới chỉ giành được 2 điểm, song Ecuador lại đang là đội có lợi thế lớn nhất để giành vé vào tứ kết Copa America, khi mà lượt cuối cùng họ chỉ phải gặp đối bóng yếu Haiti.

Ở trận đấu này, Peru đã có sự khởi đầu ấn tượng và vượt lên dẫn trước 2-0 chỉ sau 13 phút nhờ các pha lập công của Christian Cueva và Edison Flores.

Tuy nhiên, Ecuador đã vùng lên mạnh mẽ và có được bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 ở phút 39 sau cú volley của Enner Valencia.

Chưa dừng ở đó, ngay đầu hiệp 2, Miller Bolanos dễ dàng mang về bàn thắng gỡ hòa 2-2 cho Ecuador với pha đệm bóng cận thành. Đây cũng là tỷ số cuối cùng của trận đấu./.