Nằm trong chương trình ra mắt rầm rộ tại cuộc triển lãm ôtô Geneva năm nay, hãng sản xuất xe hơi của Pháp Peugeot vừa tuyên bố mẫu 308 mới của hãng này sẽ có màn trình làng toàn cầu tại đây và sẽ xuất hiện tại các đại lý ở châu Âu vào tháng Năm tới.

Trong ba năm rưỡi qua, Peugeot đã bán được hơn 900.000 chiếc 308 ở hơn 100 nước.

Mẫu 308 mới trên có kiểu dáng tinh tế. Mẫu xe này vẫn giữ lại những đặc tính năng động và khoảng không gian bên trong mà nhiều người đã biết kể từ khi nó được ra mắt.

Tuy nhiên, giờ đây, nó lại được bổ sung thêm một số tiêu chuẩn mới về mặt thân thiện với môi trường như tiết kiệm nhiên liệu. Ngoài ra, xe còn có bốn phiên bản động cơ xăng từ 99 tới 203 sức ngựa và bốn động cơ HDI từ 93 tới 165 sức ngựa.

Riêng phiên bản động cơ HDI FAP Euro 5 1,6 lít 113 sức ngựa, được trang bị công nghệ Stop&Start e-HDi, đã lập kỷ lục mới trong phân khúc động cơ này khi nó chỉ tạo ra lượng khí thải CO2 là 98 gram/km.

Mẫu 308 mới trên sẽ có bốn phiên bản là Access, SR, Active và Allure. Các thiết bị tiêu chuẩn dành cho xe, tùy thuộc vào mỗi phiên bản, gồm có hệ thống điều hòa không khí, ESP, ABS, EBFD, EBA, cửa sổ trước và sau điều khiển điện với hệ thống an toàn dành cho trẻ, hệ thống khóa cửa trung tâm điều khiển từ xa, và sáu túi khí SMART./.

Huy Bình (Vietnam+)