Pew: Hinh anh nuoc My duoc cai thien dang ke duoi thoi ong Joe Biden hinh anh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hình ảnh nước Mỹ trong mắt cộng đồng quốc tế đã được nâng cao đáng kể từ khi Tổng thống Joe Biden kế nhiệm ông Donald Trump.

Nội dung này được thể hiện trong kết quả cuộc thăm dò dư luận được công bố ngày 10/6 và do Trung tâm nghiên cứu Pew tiến hành tại 12 quốc gia, chủ yếu ở châu Âu và châu Á.

Theo kết quả thăm dò, trung bình 75% số người được hỏi tin rằng ông Biden "làm những điều đúng đắn" đối với các vấn đề quốc tế, so với 17% số người có cảm giác như vậy đối với cựu Tổng thống Trump năm 2020.

Trung bình 62% số người được hỏi có quan điểm thiện cảm với Mỹ trong năm 2021, so với mức 34% vào năm 2020. Tỷ lệ người có quan điểm không mấy thiện cảm với Mỹ giảm từ 63% vào năm ngoái xuống còn 36% vào năm nay.

Kết quả này được công bố sau khi Pew tiến hành thăm dò dư luận từ ngày 12/3 đến 26/5 tại 12 nước gồm Canada, Bỉ, Pháp, Đức, Italy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Anh, Australia, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Trong báo cáo, Pew cho biết dư luận thế giới đánh giá thấp vai trò của nước Mỹ trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Trump khi đa số phản đối chính sách đối ngoại của ông.

[Tổng thống Mỹ Joe Biden bắt đầu chuyến công du châu Âu]

Theo Pew, các cuộc thăm dò dư luận do trung tâm nghiên cứu này tiến hành cho thấy hình ảnh nước Mỹ đã cải thiện đáng kể với tỷ lệ ủng hộ mạnh đối với ông Biden cũng như một số chủ trương chính sách quan trọng của vị tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Trung tâm Pew cho biết thêm các cuộc thăm dò ở một nhóm 12 nước tương tự bao gồm Hy Lạp nhưng không gồm Bỉ cũng phản ánh những đánh giá tích cực về tính cách và quan điểm của ông Biden trước những vấn đề nổi bật như biến đổi khí hậu, việc đưa Mỹ quay trở lại Tổ chức Y tế Thế giới (WHO)./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)