Cơ quan điều tra Công an thành phố Biên Hòa cho biết vừa bắt được 5 tên trong một băng cướp nguy hiểm chuyên cướp giật tài sản tại khu công nghiệp Biên Hòa 2 và đoạn đường trước bến xe Đồng Nai.

Những tên này là Nguyễn Quốc Sáng (22 tuổi, thường trú tại Hà Tĩnh); Hoàng Quang Hòa (21 tuổi, thường trú tại Lâm Đồng); Phạm Ngọc Thảo (21 tuổi, thường trú tại Khánh Hòa); Lưu Văn Thành (23 tuổi, thường trú tại Vĩnh Phúc) và Trần Thị Thu Hiền (23 tuổi, thường trú tại Đồng Nai).

Trong 5 đối tượng bị bắt thì Nguyễn Quốc Sáng, Hoàng Quang Hòa và Lưu Văn Thành là 3 đối tượng đều đã có tiền án về các tội "trộm cắp tài sản", "cố ý gây thương tích" và "cướp giật tài sản".

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận hàng đêm, cả nhóm đi trên 2 xe gắn máy đến những đoạn đường vắng trong khu công nghiệp Biên Hòa 2 và phía trước bến xe Đồng Nai. Khi có thời cơ, bọn chúng dùng dao, mã tấu áp sát khống chế nạn nhân để cướp tài sản.

Chúng còn tổ chức cho Trần Thị Thu Hiền (người yêu của Hòa) đứng ở khu vực bến xe Đồng Nai để mồi chài khách mua dâm. Khi có khách, Hiền dẫn "con mồi" vào khách sạn, sau đó báo cho đồng bọn chặn đường, dùng dao khống chế để cướp tài sản.

Các đối tượng thú nhận, từ giữa năm 2009 đến nay, bọn chúng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ cướp tài sản bằng những chiêu thức trên.

Vụ việc trên đang được Cơ quan điều tra Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra làm rõ./.

Sỹ Tuyên (Vietnam+)