Ngày 22/3, Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã triệt phá và bắt khẩn cấp ba đối tượng trong băng nhóm chuyên đột nhập các nhà nghỉ, khách sạn tại Đà Lạt để lấy tài sản của du khách.

Các đối tượng bị bắt gồm Vương Xuân Minh (sinh năm 1991), Vương Văn Hiếu (sinh năm 1993) và Lê Đức Dậu ( sinh năm 1993), cùng tạm trú tại đường Lữ Gia, phường 9, Đà Lạt.

Theo Cơ quan điều tra, các đối tượng trên không có nghề nghiệp ổn định và thường xuyên cùng nhau thực hiện các vụ trộm tại nhà nghỉ, khách sạn tại Đà Lạt.

Khoảng 23 giờ ngày 11/3, Minh và Hiếu rủ nhau đến biệt thự 28 Trần Hưng Đạo (phường 10, Đà Lạt) đột nhập vào phòng nghỉ của du khách Đặng Quốc Bằng (ngụ Bình Định) và Phạm Đình Khai (Thành phố Hồ Chí Minh) lấy một điện thoại iPhone 6s, một IPad, hai ví tiền, một laptop, một cọc tiền sau đó chia nhau sử dụng, tiêu xài.

Bằng thủ đoạn tương tự, đêm ngày 23/12/2016 và 2/2/2017, Minh và Hiếu đột nhập vào nhà nghỉ trong Khu du lịch Đồi Mộng Mơ (phường 8, Đà Lạt) lấy trộm nhiều tài sản, tiền mặt của du khách gồm điện thoại, laptop, máy tính bảng.

Ngoài ra, Vương Xuân Minh còn khai nhận cùng Hiếu thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm tài sản với thủ đoạn như trên tại đường Phù Đổng Thiên Vương và Bùi Thị Xuân (thành phố Đà Lạt).

Theo Công an thành phố Đà Lạt, thủ đoạn mà băng nhóm trên thực hiện là ban ngày thường lui tới các nhà nghỉ và khách sạn để thăm dò, đến đêm mới bắt đầu đem hung khí đột nhập vào phòng của du khách lấy trộm tài sản.

Tổng tài sản mà băng nhóm trên đã lấy trộm của du khách vào khoảng 200 triệu đồng. Cơ quan công an thu giữ nhiều tang vật gồm nhiều điện thoại, laptop, mã tấu... để phục vụ công tác mở rộng điều tra vụ án./.
Nguyễn Dũng (TTXVN/Vietnam+)