Rashford lại đi lập nên kỳ tich trong màu áo Manchester United. (Nguồn: Reuters)

Marcus Rashford đã đi vào lịch sử derby thành Manchester khi ghi bàn thắng giúp Manchester United đánh bại Manchester City ở vòng 31 Premier League.

Với pha lập công này, Marcus Rashford đã vượt qua Wayne Rooney để trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất ghi được bàn thắng trong một trận derby Manchester.

Cụ thể, khi ghi bàn thắng vào lưới Man City, Rashford mới chỉ 18 tuổi 141 ngày, trong khi Rooney lập công ở thời điểm anh đã bước sang tuổi 19,

Đây không phải là lần đầu tiên Marcus Rashford lập nên những kỳ tích trong màu áo Manchester United ở mùa giải năm nay.

Trước đó, ngày 25/2, Rashford được vào sân trong cuộc đọ sức với Midtjylland tại Europa League và lập tức ghi bàn, để trở thành cầu thủ Manchester United trẻ nhất lập công tại đấu trường châu Âu, xô đổ kỷ lục của huyền thoại George Best.

Ngoài ra, chân sút này còn lọt vào tốp 3 cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Manchester United ở Premier League sau khi lập công vào lưới Arsenal.

Ở trận đấu đêm 20/3, Rashford đã thực hiện một pha đi bóng táo bạo xộc thẳng vào hàng phòng ngự của Man City, vượt qua sự truy cản của trung vệ Demichelis trước khi sửa bóng tinh tế đánh bại Joe Hart.

Bàn thắng của Marcus Rashford đã giúp Manchester United giành chiến thắng 1-0 để có được 50 điểm, và chỉ còn cách tốp 4 đúng 1 điểm./.
Huy Khánh (Vietnam+)