Tang vật thu giữ. (Ảnh: Đạt Vũ/Vietnam+)

Chiều 31/3, thông tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Nam Định cho biết khoảng 16 giờ 30 phút chiều 30/3, đơn vị này phối hợp với Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động đã bắt quả tang 36 đối tượng tổ chức đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại nhà Dương Doãn Sơn (sinh năm 1970) trú tại thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Khám xét nơi ở của Dương Doãn Sơn và Bùi Hữu Lý (sinh năm 1969), trú tại phố Cháy, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, lực lượng chức năng thu giữ trên 430 triệu đồng; trong đó thu tại xới bạc khoảng 330 triệu đồng, 2 xe ôtô, 14 xe máy, 39 điện thoại di động cùng nhiều dụng cụ, tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức đánh bạc của các đối tượng.

Công an tỉnh Nam Định cũng đã thu tại nhà của Bùi Hữu Lý 1 khẩu súng ngắn và 8 viên đạn. Đối tượng Lý khai nhận đã mua lại khẩu súng ngắn quân dụng dạng giống khẩu súng K54 và 8 viên đạn của một đối tượng không rõ tên, tuổi với giá 5 triệu đồng vào năm 2012 với mục đích để phòng thân, chỉ khi đi làm ăn mới mang theo người nhưng chưa sử dụng lần nào.

Qua đấu tranh, khai thác, Công an tỉnh Nam Định xác định: Bùi Hữu Lý cùng hai đối tượng Dương Doãn Thành (sinh năm 1988) và Phạm Văn Vượng (sinh năm 1960) cùng trú tại thị trấn Lâm, huyện Ý Yên giữ vai trò chủ xới, đã thuê địa điểm tại nhà của Dương Doãn Sơn để tổ chức đánh bạc. Những đối tượng còn lại làm nhiệm vụ canh coi, cho vay tiền, xóc cái trong xới bạc và các con bạc.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Nam Định đang điều tra làm rõ vụ việc; đồng thời đấu tranh làm rõ hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng của Bùi Hữu Lý để xử lý theo pháp luật./.