Chiều tối 29/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) - Bộ Công an phối hợp với các lực lượng liên quan đã bất ngờ đột nhập, triệt phá một sới bạc được xem là lớn nhất từ trước tới nay tại miền Bắc.

Cơ quan Công an đã tạm giữ tổng cộng hơn 100 người tham gia sới bạc này trong đó có cả chủ sới và con trai.

Hiện trường sới bạc là tầng 4 Nhà nghỉ Tuấn Sơn, khu phố chùa Dận, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, lực lượng cảnh sát đã thu giữ 2 bao tải đựng tiền, nhiều điện thoại, máy tính, máy fax và bảng vị. Trong số các đối tượng bị bắt quả tang đánh bạc, có gần một nửa là phụ nữ.

Sới bạc do Dương Anh Đức, thường gọi là Đức “vẩu” (48 tuổi, quê quán Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) cầm đầu. Hình thức đánh bạc tại sới này là xóc đĩa. Chủ sới thu tiền hồ (tiền vào cửa) từ 500.000-1.000.000 đồng/người.

Theo cơ quan điều tra, sới bạc này phục vụ khép kín mọi nhu cầu ăn, nghỉ, chè nước cho các con bạc. Số lượng các đối tượng đánh bạc tại sới hàng ngày lên đến hàng trăm người. Sới bạc của Đức cũng có nhiều đối tượng làm tín dụng đen (cho vay nặng lãi), phục vụ nhu cầu vay tiền tại chỗ.

Hiện nay, công tác phân loại người chơi và kiểm đếm số tiền thu giữ vẫn đang được tiến hành. Theo thông tin ban đầu thì số tiền thu giữ được lên tới nhiều tỷ đồng./.

Bảo Trung-Thái Hùng (TTXVN)