Ngày 3/5, lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã triệt phá thành công vụ đánh bạc lớn dưới hình thức chọi gà với sự tham gia của hàng chục đối tượng.

Vào khoảng 12 giờ ngày 3/5, gần 100 chiến sỹ của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Công an huyện Thanh Oai đã đột kích sới bạc tại nhà đối tượng Lê Bá Trung ở thôn Cao Mật, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai (Hà Nội).

Tại thời điểm này, có hàng chục "con bạc" đang sát phạt nhau dưới hình thức chọi gà và rất đông người dân địa phương tò mò đến xem. Đây là sới bạc do Nguyễn Mạnh Kháng (sinh năm 1985, ở thôn Thụy, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai) và đối tượng Nguyễn Doãn Tiến (45 tuổi) đứng ra tổ chức.

Lực lương công an đã tạm giữ khoảng 80 đối tượng liên quan gồm hàng chục con bạc và người đến xem. Tang vật thu giữ gồm có cân, 4 cặp gà chọi, hàng chục điện thoại di động đắt tiền, cùng số lượng lớn tiền mặt lên đến 100 triệu đồng và 3 chiếc đồng hồ.

Trung tá Lê Bá Huy, Đội trưởng Đội Chống tệ nạn xã hội (Đội 2), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội cho biết: Sới bạc hoạt động rất tinh vi. Nhằm tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, chúng tổ chức bảo vệ, mở các chốt cảnh giới từ xa nơi mở sới. Để phá được sới bạc dưới hình thức đá gà này, lực lượng cảnh sát hình sự đã phải theo dõi, mật phục trong một thời gian dài.

Khi cảnh sát ập vào, các "con bạc" và người xem thấy động đã bỏ chạy, nhiều đối tượng đã nhảy xuống hồ, ao để trốn tránh sự truy bắt của lực lượng thực thi nhiệm vụ. Đối tượng Lê Bá Trung đã bỏ trốn.

Chiều 3/5, toàn bộ các đối tượng liên quan đã được đưa về trụ sở Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội để xác minh, làm rõ. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.

Hạnh Quỳnh (TTXVN)