Theo thông tin ban đầu, ngày 19/7, lực lượng Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khám phá vụ bắt cóc một cháu bé 18 tháng tuổi nhằm tống tiền 300 lượng vàng.

Cảnh sát đã giải thoát an toàn nạn nhân là cháu bé Nguyễn Võ Thanh Tuyền, đã bị bọn bắt cóc bắt và giam giữ trong suốt ba tháng liền. Bước đầu, cảnh sát bắt giữ ít nhất hai đối tượng tham gia gây án và đang khẩn trương truy bắt các đối tượng liên quan.

Được biết, chiều 20/4, anh Nguyễn Phúc Hoàng (chủ một doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, thiết bị y tế, trú phường 6, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh) đến Công an quận 11 trình báo về việc con anh là cháu Nguyễn Võ Thanh Tuyền bị mất tích. Đến ngày 21/4, anh Hoàng nhận được điện thoại từ một người lạ thông báo rằng đang giữ bé Tuyền và đòi phải đưa 300 lượng vàng mới giao trả.

Nhận thấy tính chất vụ án nghiêm trọng, Công an quận 11 thông báo cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Cục Cảnh sát hình sự (cơ quan thường trực phía Nam - Bộ Công an) nhằm phối hợp phá án. Cảnh sát một mặt hướng dẫn gia đình anh Hoàng thỏa thuận với các đối tượng bắt cóc, chuẩn bị tiền chuộc, mặt khác, lên kế hoạch giải thoát cháu bé và giăng bẫy các đối tượng gây án.

Nhóm bắt cóc khá xảo quyệt, chúng liên tục thay đổi địa điểm giao nhận tiền chuộc và án binh bất động trong một thời gian khiến vụ bắt cóc kéo dài suốt ba tháng liền, gây khó khăn cho quá trình điều tra phá án.

Cuối cùng, đến ngày 19/7, kế hoạch khám phá vụ án bắt cóc của Công an Thành phố Hồ Chí Minh cũng được thực hiện thành công bước đầu, giải thoát an toàn cho cháu Nguyễn Võ Thanh Tuyền và trao trả về cho gia đình, đồng thời bắt được hai đối tượng tham gia gây án. Theo nguồn tin cho hay, một đối tượng bị bắt vốn là người cháu trong gia đình anh Hoàng./.

Thế Vinh (TTXVN/Vietnam+)