Chiều 10/11, Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài về việc liên quan đến trạm thu phí trên xa lộ Hà Nội.

Theo đó, ông Tài giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, có văn bản thông cáo báo chí và phúc đáp về cơ sở pháp lý của việc đặt trạm thu phí trên xa lộ Hà Nội cũng như lý do của việc dời trạm thu phí đến địa điểm mới.

Trong đó, nội dung trả lời những kiến nghị của Hiệp hội vận tải hàng hóa và phương án không thu phí đối với các phương tiện lưu thông vào đường Liên tỉnh lộ 25B phải được thông tin rộng rãi trên các báo, đài và tổ chức hướng dẫn cụ thể ngoài hiện trường để thực hiện và không làm cản trở giao thông.

Riêng Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh (CII) cần triển khai ngay phương án tổ chức không thu phí đối với các phương tiện không thuộc đối tượng nộp phí khi lưu thông qua trạm bằng hình thức phát phiếu ghi nhận hướng lưu thông của xe sau khi qua trạm và hoàn trả phí đã nộp (nếu đúng đối tượng).

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài cũng yêu cầu Sở Giao thông Vận tải phải thường xuyên kiểm tra hoạt động thu phí tại trạm của CII, kể cả phương án xử lý không thu phí các đối tượng, đồng thời chỉ đạo CII điều chỉnh những vấn đề chưa hợp lý để hoàn chỉnh dần phương án thu phí phù hợp với tình hình thực tế của địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)