Một thanh niên người Nhật Bản đã bị những kẻ lạ mặt tấn công cướp sạch tiền và điện thoại di động. Tuy nhiên, thay vì đến đồn cảnh sát khai báo vụ việc, chàng thanh niên 25 tuổi này lại quyết định tự đi bộ về nhà với quãng đường dài gần 1.300km.

Người đàn ông 25 tuổi này kể rằng, anh có kế hoạch đến thành phố Kitakyushu, cách thành phố Sendai nơi anh và gia đình đang sinh sống khoảng 1.300km, để tham dự cuộc gặp những có cùng sở thích sưu tập quân bài.

Tuy nhiên, kế hoạch của anh đã không được suôn sẻ. Trên đường đi, anh gặp những tên cướp, chúng đã lấy sạch tiền và điện thoại di động của anh.

Không khai báo vụ việc với cảnh sát, người thanh niên này phải cuốc bộ đi từ thành phố Kitakyushu để trở về thành phố Sendai trong vòng 11 ngày.

Người thanh niên này cho biết những tên cướp đã cuỗm sạch tiền của anh nhưng chúng không ngờ rằng anh vẫn còn số tiền 20 USD giấu trong giày. Với số tiền ít ỏi này đủ để anh mua bánh mỳ và nước dọc đường.

Trong khi đó, mẹ của chàng thanh niên trẻ tuổi này rất lo lắng về sự "biến mất" của con trai mình. Trong suốt thời gian đó, bà đã liên tục gọi điện đến sở cảnh sát và nhà xác với hy vọng tìm ra manh mối của con trai mình.

Cuối cùng, khi nhìn thấy con trai xuất hiện ở cửa, ban đầu bà cứ ngỡ đó là "bóng ma."

Theo anh chàng này, việc quyết định không khai báo với cảnh sát cũng như không gọi điện về nhà để không làm phiền tới mọi người. Khi đã an toàn trở về nhà, người thanh niên vẫn cho rằng "chuyến đi" của mình đã thành công bởi vì những tên cướp đã không lấy đi những quân bài quý giá mà anh có được từ cuộc gặp trên./.