Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas (giữa) tại Đại hội lần thứ 7 của Phong trào Fatah ở thành phố Ramallah, Khu Bờ Tây năm 2016. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng tin nhà nước MENA của Ai Cập ngày 13/9 cho hay một phái đoàn của phong trào Fatah của Palestine sẽ tới thủ đô Cairo ngày 15/9 để thảo luận với các quan chức nước chủ nhà về vòng đàm phán mới của tiến trình hòa giải dân tộc Palestine.

Đoàn đại biểu của Fatah sẽ bao gồm người đứng đầu của Fatah tại Quốc hội Palestine Azzam Al-Ahmed, Bộ trưởng Các vấn đề dân sự trong chính quyền Palestine Hussein Al-Sheikh và ủy viên quan hệ quốc tế của Fatah Rohi Fatouh.

[Palestine: Phong trào Hamas tiến hành hòa giải với Fatah]


Hãng tin WAFA của Palestine dẫn lời Tổng thống Palestine đồng thời là thủ lĩnh của Fatah Mahmoud Abbas nói rằng phái đoàn sẽ chia sẻ quan điểm với các quan chức Ai Cập về cách thức đạt được hòa giải dân tộc Palestine.

Trong một cuộc họp của ủy ban trung ương Fatah ngày 13/9, ông Abbas nói rằng Fatah yêu cầu Hamas giải tán Hội đồng hành chính của nhóm này tại dải Gaza và trao quyền cho chính phủ đoàn kết dân tộc ở dải Gaza, cũng như chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống và lập pháp./.