Phai doan quan su Nga tham Trieu Tien, khong thong bao noi dung hop hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên No Kwang-chol (giữa) tham quan triển lãm vũ khí trang thiết bị quân sự tại Moskva, Nga, ngày 23/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), Bộ trưởng No Kwang-chol đã hội đàm với Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexander Fomin, người dẫn đầu phái đoàn các quan chức của bộ này, tới thăm Triều Tiên.

Trong cuộc hội đàm, ông Fomin nhờ ông No Kwang-chol chuyển món quà tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tuy nhiên, KCNA không đưa chi tiết những vấn đề hai bên đã thảo luận.

Trước đó một ngày, ông Fomin đã gặp người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyong-ryong và đã thảo luận "việc đưa quan hệ thân thiện và hợp tác giữa quân đội hai nước lên một tầm cao mới."

Chuyến thăm của phái đoàn quân sự Nga tới Bình Nhưỡng diễn ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thành phố Vladivostock của Nga hồi tháng Tư vừa qua để tham dự cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh này, lãnh đạo hai nước đã thảo luận về phi hạt nhân hóa và quan hệ song phương.

Ông Putin đã nhấn mạnh sự cần thiết về một sự đảm bảo an ninh "quốc tế" cho Bình Nhưỡng, điều mà giới phân tích nhận định có thể là tín hiệu cho thấy Nga muốn đóng vai trò lớn hơn trong các vấn đề liên quan đến bán đảo Triều Tiên./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)