Phai doan Trieu Tien toi Vladivostok de hoi dam voi quan chuc Nga hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: fpri.org)

Theo Sputniknews, thông báo từ Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên ngày 28/1 cho biết một phái đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Kinh tế Đối ngoại Lee Gwang-geun dẫn đầu đã bắt đầu lên đường tới thành phố Vladivostok, Viễn Đông Nga.

Phái đoàn đến Vladivostok để hội đàm với quan chức Nga về mối quan hệ kinh tế và thương mại Nga-Triều và cũng để chuẩn bị cho một cuộc gặp của Ủy ban Liên Chính phủ.

[Triều Tiên cử quan chức cấp cao tới Nga chuẩn bị cuộc gặp thượng đỉnh]

Thông báo được đăng trên mạng xã hội Facebook cho hay: "Ngày 28/1,... một phái đoàn lớn của Triều Tiên do Thứ trưởng Kinh tế Đối ngoại Lee Gwang-geun dẫn đầu đã rời đi Vladivostok để tổ chức hội đàm về mối quan hệ kinh tế và thương mại song phương... Chuẩn bị cho hội nghị lần thứ chín của Ủy ban Liên Chính phủ Nga-Triều về hợp tác Kinh tế-Thương mại và Khoa học-Kỹ thuật là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong chương trình nghị sự."

Đại sứ quán Nga chỉ rõ rằng phái đoàn Triều Tiên sẽ gồm có thành viên của Bộ Kinh tế Đối ngoại, Bộ Ngoại giao, Bộ Bảo vệ Đất đai và Môi trường cùng một số cơ quan khác.

Trong chuyến thăm Vladivostok, các quan chức Triều Tiên sẽ có các cuộc gặp với thành viên của Bộ Phát triển Viễn Đông Nga, chính quyền vùng Primorsky và một số thực thể kinh tế khu vực./.

(Vietnam+)