Phai vien Han Quoc toi Ha Noi tham van ve thuong dinh My-Trieu lan 2 hinh anh 1 Đặc phái viên về hòa bình Bán đảo Triều Tiên và các vấn đề an ninh Lee Do-hoon. (Nguồn: Yonhap)

Yonhap đưa tin, theo nguồn tin từ Chính phủ Hàn Quốc, Đặc phái viên về hòa bình Bán đảo Triều Tiên và các vấn đề an ninh Lee Do-hoon ngày 22/2 đã lên đường tới Hà Nội để tham vấn về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ 2 vào tuần tới.

Phái viên trưởng về hạt nhân của Hàn Quốc lên kế hoạch gặp ông Stephen Biegun, phái viên của Washington về Bình Nhưỡng và sẽ thảo luận chiến lược đàm phán.

[Tổng thống Mỹ lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với Triều Tiên]

Ông Biegun sẽ chỉ đạo việc đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên về các vấn đề nghị sự của hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un diễn ra trong 2 ngày 27-28/2.

Trước đó, vào ngày 21/2, ông Biegun đã có cuộc gặp nhiều giờ đồng hồ với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok-chol tại một khách sạn ở Hà Nội.

Hai quan chức này cũng được cho là sẽ có nhiều cuộc thảo luận hơn về một tuyên bố chung tóm tắt những kết quả hội nghị đã đạt được./.

(Vietnam+)