Người dân Hàn Quốc theo dõi bản tin tại một nhà ga ở thủ đô Seoul về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 22/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin ngoại giao tham dự một diễn đàn an ninh tại Bắc Kinh cho biết phái viên Triều Tiên Choe Son-hui ngày 22/6 tuyên bố rằng các cuộc đàm phán 6 bên về chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên “đã chết,” qua đó loại bỏ hy vọng rằng Bình Nhưỡng có thể sẽ thay đổi đường lối của mình.

Bản tin của Yonhap dẫn nguồn tin giấu tên này nói bà Choe, Vụ phó Vụ Bắc Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Triều Tiên và là phái viên của Bình Nhưỡng tham dự diễn đàn thường niên mang tên “Đối thoại hợp tác Đông Bắc Á” đang diễn ra tại Bắc Kinh, đã đưa ra tuyên bố trên tại một phiên họp kín của diễn đàn.

Ngoài ra, nguồn tin còn dẫn lời bà Choe nói thêm: “Chúng tôi không thể từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình trừ khi thế giới từ bỏ vũ khí hạt nhân.”

Nguồn tin cũng nhấn mạnh nhiều người tham dự diễn đàn đã cảm thấy thất vọng trước các tuyên bố của phái viên Triều Tiên, đồng thời cho biết thêm rằng phái viên của các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản cũng lên án mạnh mẽ việc Triều Tiên trước đó cùng ngày đã phóng hai quả tên lửa./.