Một phạm nhân ở Hàn Quốc đang thụ án vì tội hiếp dâm đã đâm đơn kiện chống lại cơ quan quản lý nhà tù nước này, đòi trả lại hàng trăm bức ảnh khiêu dâm mà người ta thu từ phòng giam của anh ta.Giới chức Hàn Quốc cho biết phạm nhân 46 tuổi đã đâm đơn kiện sau khi 200 bức ảnh khiêu dâm của anh ta bị thu khi phạm nhân được chuyển tới một nhà tù ở thành phố Gwangju cuối năm ngoái.

Phát ngôn viên nhà tù Gwangju cho biết trong khi các tù nhân được phép giữ các tạp chí khiêu dâm, những kẻ bị kết tội hiếp dâm lại không có quyền này.

"Cho phép phạm nhân giữ ảnh khiêu dâm đã chống lại mục đích cải tạo phạm nhân, xét trên số lượng lớn và mức độ khiêu dâm của các bức ảnh" - phát ngôn viên nói.

Trong đơn kiện, phạm nhân nói rằng anh này đã bị tước mất các món đồ được xem là cần thiết với quá trình cải tạo của mình. Phiên tòa xử đơn kiện của anh ta sẽ diễn ra trong tháng Ba tới.

"Chúng tôi đã nhận được nhiều đơn kiện của các tù nhân cáo buộc tài sản của họ bị tịch thu vì một số lý do nhất định. Nhưng chúng tôi chưa từng thấy các cáo buộc liên quan tới ảnh khiêu dâm" - phát ngôn viên nhà tù nói./.

Linh Vũ (Vietnam+)