Lãnh đạo Tỉnh ủy Ninh Bình trao danh hiệu "Người đẹp Hoa Lư 2018" cho thí sinh Phạm Thị Mỹ Huyền. (Ảnh: Hải Yến/TTXVN)

Vượt qua 19 thí sinh, người đẹp Phạm Thị Mỹ Huyền đã đăng quang “Người đẹp Hoa Lư 2018” trong đêm chung kết diễn ra tối 19/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình.

Danh hiệu Người đẹp thứ hai thuộc về thí sinh Trịnh Thị Vân Giang, Người đẹp thứ ba thuộc về thí sinh Vũ Thị Lan Anh.

20 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư 2018” được đánh giá cao về nhan sắc, trí tuệ, đại diện cho vẻ đẹp tâm hồn, tài năng của nữ thanh niên vùng đất Cố đô Hoa Lư lịch sử.

Phần thưởng dành cho “Người đẹp Hoa Lư 2018” Phạm Thị Mỹ Huyền là 55 triệu đồng, gồm tiền mặt và dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại Thẩm mỹ viện Hoàng Hồng.

Đêm chung kết cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư 2018” diễn ra với các phần thi trang phục áo dài, dạ hội và áo tắm.

Thông qua các phần thi, các thí sinh đã mang đến cho khán giả hình ảnh dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt.

Phần thi ứng xử dành cho top 5 người đẹp được chọn vào vòng cuối cùng đòi hỏi các thí sinh phải có kiến thức thật vững về nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lịch sử, văn hóa Ninh Bình.

[Những cá tính của thế hệ trẻ bước ra từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam]

Các thí sinh tham gia cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư 2018” được đánh giá khá đồng đều về nhan sắc và trình độ học vấn, có tinh thần ham học hỏi, cầu thị và ý muốn khát khao khẳng định bản thân.

Các thí sinh tham gia phần thi áo dài. (Ảnh: Hải Yến/TTXVN)

Đa số các thí sinh đều đang là sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh và trên cả nước. Một số thí sinh đã tốt nghiệp Đại học và đang sinh sống tại Ninh Bình.

Trước đó, trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh đã tham gia nhiều hoạt động tại cộng đồng như thăm hỏi, giao lưu và tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Nho Quan; dâng hương, chụp ảnh với trang phục áo dài tại Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư...

Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư 2018” không chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người con gái Việt Nam nói chung, thiếu nữ tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Đây cũng là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất và người Ninh Bình, danh lam thắng cảnh Tràng An, góp phần tuyên truyền, quảng bá du lịch Ninh Bình đến đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài nước, đồng thời làm phong phú thêm chuỗi các hoạt động văn hóa, chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018), góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân Ninh Bình./.