Ngày 12/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng cục Hải quan phối hợp với Nhóm đối tác doanh nghiệp về Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ (IPR) đã tổ chức Hội thảo quốc gia về phân biệt hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Hội thảo nhằm tập huấn, phổ biến kiến thức cho lực lượng hải quan và lực lượng tư pháp, quản lý thị trường, cảnh sát kinh tế của Việt Nam về việc phân biệt hàng thật, hàng giả, hàng nhái nhằm xử lý triệt để.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) nhấn mạnh hội thảo cũng là dịp cho các cơ quan thực thi pháp luật chống hàng giả, hàng nhái gặp gỡ với cộng đồng doanh nghiệp nhằm chia sẻ những khó khăn trong hoạt động, bàn luận phương hướng chống hàng giả, hàng nhái để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Hội thảo sẽ cập nhật thông tin, phân tích xu hướng hàng giả, hàng nhái tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương; về quản lý rủi ro và điều tra trọng điểm hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; kỹ năng phân biệt hàng thật, hàng giả, hàng nhái của nhiều nhóm mặt hàng như hàng gia dụng, dược phẩm, công nghệ viễn thông, hàng may mặc, thời trang, điện ảnh.

Hội thảo có sự tham gia của nhiều của các chuyên gia quốc tế đến từ Mỹ, New Zealand và các diễn giả của các hãng nổi tiếng thế giới như Nokia, Nivea, Apple, Unilever./.

(TTXVN/Vietnam+)