Ông Hoàng Việt Cường, Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết sáng 21/12, khoảng 600-700 học sinh tiểu học và trung học cơ sở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã nghỉ học do phụ huynh tự ý cho nghỉ và một số đối tượng ngăn cản không cho học sinh vào trường.

Tuy nhiên, sau khi chính quyền, các đoàn thể xã Ninh Hiệp cùng nhà trường tích cực tuyên truyền, giải thích, đến chiều cùng ngày, đa phần số học sinh này đã đến trường học trở lại.

Nguyên nhân của sự việc là do người dân phản đối chính quyền xã Ninh Hiệp và huyện Gia Lâm lấy đất xây dựng trung tâm thương mại mới ngay gần chợ Ninh Hiệp, trên diện tích bãi đỗ xe của chợ để xây dựng.

Bà con cho rằng, tại khu vực này đã có hai trung tâm thương mại đã đi vào hoạt động nhưng thường xuyên vắng khách. Nếu xây dựng thêm hai trung tâm thương mại mới để đưa bà con vào kinh doanh tại đây, bà con sẽ chịu chi phí thuê chỗ cao và khó kinh doanh.

Chính vì vậy mới xảy ra vụ việc người dân không cho con em đến trường để gây sức ép với chính quyền địa phương.

Ông Hoàng Việt Cường, Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Gia Lâm cho biết ngay khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục cùng nhà trường phối hợp với các cơ quan chức năng giải thích, tuyên truyền cho phụ huynh, nhắn tin để phụ huynh đưa con em mình tiếp tục trở lại trường học.

“Tuy nhiên, điều lo lắng nhất là ngày mai, sự việc có tiếp tục tái diễn và học sinh có được đến trường đầy đủ hay không?” ông Hoàng Việt Cường chia sẻ.

Đây không phải là lần đầu tiên Ninh Hiệp xảy ra việc ngăn cản không cho học sinh đến lớp để phản đối chính quyền xây dựng trung tâm thương mại./. 

Đinh Thị Thuận (TTXVN/Vietnam+)