Đoàn thể thao Việt Nam trong lễ ra mắt đi Olympic Rio 2016. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trước thông tin từ một số phương tiện truyền thông về việc quan chức thể thao Việt Nam "tranh suất" dự Olympic Rio 2016 của huấn luyện viên, bác sỹ, tùy viên báo chí của Đoàn Thể thao Việt Nam khẳng định, Đoàn hiện có đủ số lượng bác sỹ để phục vụ các vận động viên tại Thế vận hội.

VietnamPlus xin trích đăng thông báo chính thức của Đoàn thể thao Việt Nam: “Việt Nam có 23 vận động viên tham dự Thế vận hội. Theo quota của Ban tổ chức Olympic Rio 2016, 11 cán bộ Đoàn gồm một Trưởng đoàn, chín cán bộ và một suất tùy viên báo chí. Trong thành phần chín cán bộ này, Đoàn đã bố trí ba bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho các vận động viên. Trên thực tế, lịch thi đấu của các đội tuyển hầu như không trùng khớp nên các bác sĩ đã đảm bảo tốt việc chăm sóc, hồi phục chấn thương cho vận động viên.”

“Đây cũng là lần đầu tiên Đoàn thể thao Việt Nam đi Olympic với thành phần gồm nhiều bác sĩ như vậy. Và cũng là lần đầu tiên ở một kỳ Olympic mà Tiểu ban y tế đã sớm được thành lập để chăm sóc sức khỏe, hồi phục cho các vận động viên trọng điểm trong quá trình chuẩn bị tranh vé dự Đại hội.”

“Đoàn Thể thao Việt Nam mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng và trung thực.”

Trước đó, đã có nhiều ý kiến cho rằng một số cán bộ trong Đoàn Việt Nam đi Rio theo diện “cơ cấu.” Nhiều ý kiến cho rằng ba bác sỹ là không đủ cho đoàn. Một số ý kiến khác cũng nêu ra trường hợp của đội cầu lông và đội Judo là hai đội chỉ có vận động viên, không có chuyên gia hay huấn luyện viên đi kèm. Đặc biệt, “nữ hoàng Judo” Văn Ngọc Tú là vận động viên Việt Nam duy nhất tới Olympic mà không có bất kỳ chuyên gia, huấn luyện viên, bác sỹ, bạn đồng hành nào đi cùng.

Tuy nhiên, ý kiến chính thức của Đoàn thể thao Việt Nam khẳng định lượng bác sỹ đang có là hoàn toàn đủ. Hiện trong số chín cán bộ có ba bác sỹ là Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Trọng Hiền và Dương Tiến Cần./.