Phan Lan nghi ngo danh tinh cua nghi pham vu tan cong bang dao hinh anh 1Cảnh sát Phần Lan tuần tra tại Turku ngày 19/8, một ngày sau vụ tấn công. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 23/8, điều tra viên Markus Laine thuộc Cục điều tra quốc gia Phần Lan cho biết cảnh sát nước này vẫn chưa chắc chắn về danh tính thật của nghi phạm chính bị bắt giữ trong vụ tấn công bằng dao khiến 2 người thiệt mạng hồi tuần trước.

Trước đó một ngày, nghi phạm chính 18 tuổi người Maroc, có tên Abderrahman Mechkah, đã thú nhận trước tòa y chính là kẻ thực hiện vụ tấn công.

Tuy nhiên, ông Laine lại cho rằng có khả năng đây là danh tính giả.

Ông Laine khẳng định: “Chúng tôi có nhiều lý do để nghi ngờ đối tượng này đã cung cấp sai thông tin cho cơ quan chức năng khi hắn ta tới Phần Lan."

[Không có công dân Việt Nam trong vụ tấn công bằng dao tại Phần Lan]

Theo giới chức Phần Lan, đối tượng được xác định là Mechkah này tới Phần Lan năm 2016 và trước đó y đã từng sinh sống tại Đức.

Ông Laine cho biết: “Chúng tôi chưa thể bình luận về động cơ của đối tượng này... Hắn chưa sẵn sàng trả lời tất cả câu hỏi."

Cho tới nay, cảnh sát Phần Lan đã bắt giữ 4 đối tượng có liên quan tới vụ tấn công bằng dao và đang phát lệnh truy nã quốc tế đối với đối tượng thứ 5./.
(Vietnam+)