Ngày 18/8, Công ty trách nhiệm hữu hạn Intel Việt Nam (Intel Việt Nam) phối hợp với Hội đồng Anh công bố “Phần mềm học tiếng Anh” mới trên máy tính dành cho học sinh tiểu học và trung học tại Việt Nam.

Phần mềm này sẽ được cài đặt sẵn trên các máy tính của Intel. Do đó, chỉ cần mua máy tính, khách hàng sẽ được sử dụng phần mềm miễn phí.

Gói phần mềm này bao gồm các bài học tiếng Anh được thiết kế trên cơ sở tinh lọc từ hai trang web học tiếng Anh nổi tiếng nhất của Hội đồng Anh.

Các bài giảng được thiết kế phù hợp với từng đối tượng học sinh. Với bậc tiểu học có hàng loạt câu chuyện nhỏ bằng hình ảnh sinh động, có tiếng và phụ đề tiếng Anh để các em có thể vừa nghe, đọc, nhìn, giúp các em trau dồi từ vựng, ngữ pháp và tình huống sử dụng. Bậc trung học có các bài đọc, bài luận và câu hỏi. Phần hướng dẫn được dịch sang tiếng Việt để phụ huynh dễ theo dõi. Nội dung các bài học bám sát theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Tom Burns, đại diện Tập đoàn Intel cho biết: “Với phần mềm học tiếng Anh mới được cài đặt trên các máy tính, chúng tôi hy vọng sẽ nâng cao ý thức học tiếng Anh ở những người trẻ đồng thời cải thiện khả năng cảm thụ ngôn ngữ để các em có thể lĩnh hội kiến thức tiếng Anh nhanh hơn”.

Theo đánh giá của Giáo sư Nguyễn Ngọc Hùng, Ủy viên thường trực Đề án Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2010-2020 thì đây là tài liệu bổ ích, tạo điều kiện cho học sinh có thể học tiếng Anh bên ngoài môi trường lớp học.

Tuy nhiên, với việc không bán ngoài và chỉ cài đặt trên hệ thống máy tính của Intel, phần mềm này sẽ rất khó đến được với những người đã có máy tính và không có nhu cầu hoặc học sinh vùng khó không đủ điều kiện mua máy tính./.