Phan no canh vet sach qua tu thien mua dich danh cho nguoi ngheo hinh anh 1Người có hoàn cảnh khó khăn đến lấy quà hỗ trợ. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh hai người tới điểm phát từ thiện rồi vơ vét nhiều phần quà dành riêng cho người nghèo. Clip trên đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Anh Bùi Văn Dương (Khương Trung, Thanh Xuân) - người chia sẻ clip trên cho hay: Địa điểm trong video là bàn phát quà cho người gặp khó khăn do COVID-19 tại số 2 Vương Thừa Vũ (Thanh Xuân, Hà Nội).

Clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ, không đeo khẩu trang vào bàn phát quà rồi mang đi 3 túi.

Ngay sau đó, tiếp tục xuất hiện một người phụ nữ ăn mặc khá lịch sự, đeo túi xách và cầm theo túi rồi vét sạch những phần quà còn sót lại.

Phan no canh vet sach qua tu thien mua dich danh cho nguoi ngheo hinh anh 2Người phụ nữ vơ hết số quà còn lại trên bàn. (Ảnh cắt từ clip)

Anh Dương cho hay: Hành vi của những người trong clip đã khiến anh và những người trong hội từ thiện cảm thấy rất buồn và sốc.

"Từ đầu tháng 4, chúng tôi đã cùng góp với nhau mở ra 20 điểm phát quà từ thiện cho người nghèo tại Hà Nội cùng 10 điểm khác trên cả nước. Phần quà không có nhiều, chỉ gồm 5 gói mỳ tôm và 1 chiếc khẩu trang. Nhưng đó là tấm lòng của chúng tôi muốn dành cho những hoàn cảnh khó khăn," anh Dương nói.

Theo anh Dương, những người thường đến lấy quà đều có hoàn cảnh khó khăn, như xe ôm, shipper, công nhân môi trường.

[Thêm 22 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh]

"Chiều 12/4, lực lượng chức năng đi nhắc nhở đóng cửa hàng nên mẹ tôi không ra mà để quà cho người khó khăn tự lấy. Sau khi đi giao hàng về, tôi thấy các phần quà hết nhanh hơn mọi ngày, xem lại camera thì thấy vào khoảng 16 giờ có 2 người 1 nam, 1 nữ đã đến lấy sạch các phần quà mang đi. Người đàn ông trông có vẻ có điều kiện, đang đi bộ tập thể dục; người phụ nữ thì ăn mặc đàng hoàng," anh Dương kể lại.

Mặc dù rất buồn, nhưng anh Dương cho hay thời gian tới, nhóm của anh sẽ tiếp tục chuẩn bị các phần quà để hỗ trợ. Anh cũng rất mong mọi người có ý thức trong việc nhận những phần quà này./.

Video ghi lại cảnh vơ vét quà cho người nghèo do anh Dương cung cấp

Sơn Bách (Vietnam+)