Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tưới nước cho cây thông biểu tượng mới trồng tại làng đình chiến Panmunjom ngày 27/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo AFP, The Guardian, Reuters, ngày 27/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã ca ngợi cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa các nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Hàn Quốc là đáng khích lệ, song cảnh báo rằng còn nhiều thách thức ở phía trước.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson đã hoan nghênh những diễn biến tích cực tại cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, và nhấn mạnh Triều Tiên phải coi trọng cam kết của mình và đưa ra những bước đi cụ thể nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

[Tổng thống Mỹ: Hội nghị thượng đỉnh liên Triều là cuộc gặp lịch sử]

Cùng ngày, trên mạng xã hội Twitter, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk viết: "Điều tôi nghe thấy ngày hôm nay từ bán đảo Triều Tiên và điều mà tôi đã trải qua tại vùng Balkans trong những ngày qua sẽ là động lực tích cực cho tất cả, rằng điều không thể có thể trở thành có thể, rằng điều đó hoàn toàn dựa vào thiện ý và dũng khí của mỗi cá nhân."

Còn Thủ tướng Bỉ Charles Michel đăng dòng tweet có nội dung: "Sau 65 năm, thế giới của chúng ta có thể trở thành nơi an toàn hơn, mang hòa bình và ổn định tới bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi ủng hộ nguyện vọng của Hàn Quốc và Triều Tiên ký một thỏa thuận hòa bình"./.