Nhân viên pháp y Thổ Nhĩ Kỳ điều tra về vụ mất tích bí ẩn của nhà báo Jamal Khashoggi tại lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul ngày 15/10. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo Reuters, ngày 20/10, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho rằng cần có thêm các cuộc điều tra sau khi Riyadh thừa nhận nhà báo Jamal Khashoggi đã chết bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch, ông Mark Rutte nói: "Nhiều thứ vẫn chưa rõ ràng. Điều gì đã xảy ra? Ông (Khashoggi) chết như thế nào? Ai phải chịu trách nhiệm? Tôi hy vọng rằng mọi sự thật liên quan sẽ được làm sáng tỏ ngay khi có thể. Việc điều tra thấu đáo là cần thiết."

[Tổng thống Mỹ tin vào lý giải của Saudi Arabia về vụ nhà báo bị giết]

Cùng ngày, Anh cho biết đang cân nhắc các bước đi tiếp theo sau sự thừa nhận nêu trên của Riyadh

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Anh nêu rõ: "Chúng tôi gửi lời chia buồn tới gia đình của nhà báo Jamal Khashoggi sau khi có xác nhận về cái chết của ông. Chúng tôi đang cân nhắc về thông báo của Saudi Arabia và các bước đi tiếp theo của chúng tôi. Như Ngoại trưởng (Jeremy Hunt) từng nói đây là hành động kinh hoàng và những kẻ chịu trách nhiệm sẽ phải trả giá"./.