Tổng giám đốc IAEA (trái) thăm Iran ngày 20/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngày 15/12 đã hoan nghênh quyết định của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), theo đó khép lại cuộc điều tra kéo dài một thập kỷ liên quan tới việc liệu Tehran có từng tiến hành một chương trình vũ khí hạt nhân bí mật hay không.

Phát biểu tại thủ đô Moskva, ông Kerry nói: "Tôi hoan nghênh Ban Giám đốc IAEA ngày hôm nay đã thông qua nghị quyết về đánh giá cuối cùng được đưa ra hôm 2/12 của Tổng giám đốc IAEA liên quan tới những khía cạnh quân sự trong chương trình hạt nhân của Iran."

Trong khi đó, sau khi IAEA công bố quyết định trên, Israel cảnh báo vẫn tồn tại "một loạt nghi vấn" xung quanh chương trình hạt nhân của Iran.

Cùng ngày, người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest tuyên bố chính quyền của Tổng thống Barack Obama sẽ không loại trừ khả năng áp đặt trừng phạt Iran liên quan tới vụ thử tên lửa hồi tháng 10.

Trước đó, trong một báo cáo dài 11 trang, giới chuyên gia Mỹ đã đưa ra kết luận rằng Iran vi phạm một nghị quyết của Liên hợp quốc hồi tháng 10 khi tiến hành thử tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân./.