Hình ảnh vụ thử tên lửa liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên được phát trên màn hình lớn ở quảng trường trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng ngày 29/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/8, Triều Tiên đã phản đối việc Mỹ thông qua một dự luật trừng phạt mới nhằm vào nước này liên quan đến các chương trình phát triển tên lửa đạn đạo.

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn Bộ Ngoại giao nước này nêu rõ các lệnh trừng phạt mới chống lại Triều Tiên, Nga và Iran mà Quốc hội Mỹ thông qua mới đây có thể kéo theo phản ứng quốc tế ngày càng mạnh mẽ.

Người phát ngôn này cũng chỉ trích các biện pháp trừng phạt của Washington đe dọa lợi ích của các nước đồng minh cũng như đối thủ của Mỹ.

[Hàn-Mỹ phối hợp chặt chẽ giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên]

Trước đó, cuối tháng 7 vừa qua, hai viện Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên, Nga và Iran, bất chấp việc Tổng thống Donald Trump phản đối dự luật này.

Đây là dự luật về chính sách đối ngoại lớn đầu tiên được Quốc hội Mỹ thông qua dưới thời Tổng thống Trump.

Hiện văn bản này này đã được chuyển đến Nhà Trắng để Tổng thống Trump ký phê chuẩn thành luật. Nếu ông Trump lựa chọn cách phủ quyết, dự luật này dự kiến sẽ thu được đủ sự ủng hộ ở lưỡng viện để vượt qua quyền phủ quyết của tổng thống và được thông qua thành luật.

Dự kiến Tổng thống Trump sẽ ký phê chuẩn dự luật trừng phạt Nga trong tuần này./.