Văn Toàn chỉ nhận án phạt rất nhẹ vì một lỗi khá giống Văn Quyết. (Ảnh: Zing)

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định chỉ phạt cảnh cáo tiền đạo Nguyễn Văn Toàn của Hoàng Anh Gia Lai sau lỗi phản ứng với trọng tài Nguyễn Đức Vũ ở vòng 8 V-League.

Cụ thể, sau khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận thua 1-2 của Hoàng Anh Gia Lai trước Thanh Hóa hôm 1/5, Văn Toàn đã tỏ ra vô cùng bức xúc, tiến lại gần ông Vũ và có hành động đẩy nhẹ vào vai vị trọng tài này trước khi tiếp tục phản ứng khá quyết liệt. Căn cứ vào băng hình, ban kỷ luật VFF đã họp và quyết định phạt cảnh cáo Văn Toàn.

Án phạt nhẹ cho Văn Toàn là điều khá bất ngờ bởi trước đó, cùng với lỗi “chạm” vào trọng tài ở trận gặp Sanna Khánh Hòa tại vòng 4, tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội T&T đã phải nộp phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu năm trận.

Bản thân Văn Quyết thậm chí khẳng định anh chỉ vô tình xô ngã trọng tài Công Khanh chứ không hề cố ý trong tình huống đó.

Cùng với Văn ​Toàn, trợ lý Trịnh Duy Quang của Hoàng Anh Gia Lai cũng bị phạt 5 triệu đồng và cấm chỉ đạo hai trận kế tiếp. Án phạt nặng nhất tại vòng 8 V-League thuộc về cầu thủ Lê Hải Anh của Đồng Tháp do lỗi “Hành vi xâm phạm thân thể” ở trận gặp Than Quảng Ninh hôm 30/4. Hải Anh bị phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 3 trận kế tiếp.

Trước đó, trong một chia sẻ với báo chí, Văn Toàn cũng đã gửi lời xin lỗi tới trọng tài Đức Vũ và người hâm mộ vì sự thiếu kiềm chế của mình. Huấn luyện viên Nguyễn Quốc Tuấn đã phải dành năm phút nói chuyện với cầu thủ này ngay trên sân để anh bình tĩnh lại.

Với quyết định kể trên, Hoàng Anh Gia Lai sẽ vẫn có Văn Toàn trong trận quyết đấu quan trọng với đương kim vô địch Becamex Bình Dương thứ Bảy này./.

Tình huống Văn Toàn phản ứng trọng tài ở trận Thanh Hóa 2-1 Hoàng Anh Gia Lai (vòng 8 V-League 2016)