Phap: 20 nguoi so tan tu Vu Han co trieu chung nhiem virus corona hinh anh 1Các hành khách được kiểm tra thân nhiệt sau khi máy bay sơ tán họ từ Vũ Hán, Trung Quốc hạ cánh xuống căn cứ quân sự Istres ở tỉnh Bouches-du-Rhône, miền Nam Pháp ngày 2/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn cho biết khoảng 20 hành khách trên chuyến bay sơ tán của nước này khỏi thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) có các triệu chứng nhiễm chủng mới của virus corona và hiện đang bị giám sát y tế.

Phát biểu với báo giới vào ngày 2/2, Bộ trưởng Buzyn nêu rõ: "Khoảng 20 người có các triệu chứng nhiễm bệnh đang được theo dõi" và tất cả những người được sơ tán sẽ bị cách ly ở các địa điểm gần Căn cứ Không quân Istres-Le Tube trong vòng 14 ngày.

[Máy bay Pháp sơ tán 250 công dân thuộc 30 quốc tịch từ Vũ Hán]

Máy bay chở khoảng 250 hành khách từ Vũ Hán là chuyến bay thứ 2 như vậy được Pháp triển khai.

Máy bay này đã hạ cánh tại Căn cứ Không quân Istres-Le Tube của Pháp, nơi các hành khách này hiện đang được kiểm tra y tế.

Theo số liệu cập nhật, tính đến sáng 3/2, số người nhiễm chủng virus corona mới (2019 nCoV) tại Trung Quốc đã vượt qua con số 17.200 người, trong đó 2.829 ca nhiễm và 57 trường hợp tử vong mới.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng số 361 trường hợp tử vong tại Trung Quốc và 1 trường hợp tại Philippines./.

(Vietnam+)