Phap: 31.000 nguoi tham gia bieu tinh, bat giu khoang 700 doi tuong hinh anh 1Cảnh sát chống bạo động được triển khai nhằm đối phó với người biểu tình "Áo vàng" gây bạo loạn tại Paris. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thứ trưởng Nội vụ Pháp Laurent Nunez vừa thông báo ước tính khoảng 31.000 người đã tham gia cuộc biểu tình của phe "Áo vàng" trên toàn nước Pháp trong ngày 8/12, trong đó khoảng 700 đối tượng đã bị bắt giữ.

Phát biểu trên kênh truyền hình France 2, ông Nunez nhấn mạnh trên toàn đất nước; trong đó có thủ đô Paris, hơn 700 đối tượng đã bị bắt giữ vì tham gia cuộc biểu tình. Có 31.000 người đã tham gia biểu tình, trong đó tại thủ đô Paris là 8.000 người.

Đụng độ đã nổ ra tại trung tâm thủ đô Paris giữa cảnh sát và những người biểu tình. Cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay để trấn áp những kẻ quá khích.

Theo người phát ngôn của cảnh sát, khoảng 1.500 người đã tập trung tại khu vực Đại lộ Champs-Elysees và 127 người đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát tìm thấy trong người họ nhiều vật dụng gây sát thương như búa, gậy bóng chày, bi sắt.

[Đụng độ giữa người biểu tình "Áo vàng" và cảnh sát tại Paris]

Trước đó, khoảng 8.000 cảnh sát đã được triển khai ở Paris nhằm sẵn sàng ứng phó với tình trạng hỗn loạn như hôm 1/12 vừa qua, khi những người biểu tình quá khích đốt xe, cướp phá các cửa hàng trên Đại lộ Champs Elysees và đập phá Khải Hoàn Môn.

Bên cạnh đó, các lực lượng an ninh cũng đã huy động xe bọc thép, phong tỏa các đại lộ lớn ở Paris.

An ninh không chỉ được thắt chặt tại Paris, khoảng 89.000 cảnh sát cũng đã được triển khai trên cả nước, tăng 24.000 người so với hồi tuần trước.

Mặc dù Chính phủ Pháp ngày 4/12 vừa qua thông báo hoãn tăng thuế nhiên liệu cùng một số biện pháp nhượng bộ khác nhằm xoa dịu tình hình, song phong trào "Áo vàng," trong đó có nhiều phần tử cực hữu, vẫn huy động lực lượng biểu tình vào cuối tuần này./.

(TTXVN/Vietnam+)