Các thẩm phán ở thủ đô Paris (Pháp) ngày 24/9 đã buộc tội 5 người đàn ông, gồm 2 người Anh và 3 người Italy, liên quan đến vụ buôn lậu ma túy lớn nhất từ trước tới nay tại Pháp.

Những người này bị buộc tội buôn lậu 1,3 tấn cocain trị giá ước tính 200 triệu euro trên chuyến bay của hãng hàng không Air France từ thủ đô Caracas (Venezuela) tới thủ đô Paris.

Theo các nguồn tin cảnh sát, toàn bộ số ma túy được giấu trong 30 vali đưa tới Pháp ngày 11/9, nhưng phải đến ngày 20/9 mới bị thu giữ do cảnh sát muốn giăng bẫy để bắt giữ những kẻ nhận hàng.

Một phần số ma túy bị bắt tại sân bay và một phần khác trên một chiếc xe đi về phía Luxembourg và có thể điểm đến cuối cùng là Hà Lan hoặc Anh.

Liên quan đến vụ buôn lậu này, nhà chức trách Venezuela cũng bắt giữ 10 người liên quan, trong đó có một sỹ quan đơn vị chống ma túy thuộc Lực lượng cảnh vệ quốc gia và 2 hạ sỹ quan khác thuộc lực lượng này.

Phía Venezuela cho rằng những kẻ buôn lậu chắc chắn phải có sự trợ giúp của những người làm việc trong hãng hàng không Air France tại sân bay Caracas.

Cảnh sát Anh, Đan Mạch và Tây Ban Nha cũng tham gia chuyên án chống ma túy lớn này./.