Cảnh sát Pháp làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tấn công ở Magnanville ngày 14/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Cảnh sát Pháp ngày 21/6 thông báo 3 đối tượng tình nghi có liên quan với Larossi Abballa, kẻ sát hại cặp vợ chồng sỹ quan cảnh sát Pháp tại Paris tuần trước, đã bị bắt do bị nghi ngờ đang theo dõi một số sỹ quan cảnh sát khác.

Theo nguồn tin cảnh sát, 3 đối tượng trên bị bắt tại các khu vực Mureaux ở ngoại ô Paris và Mantes la Jolie, nơi ở của Abballa. Một trong 3 người nằm trong danh sách giám sát của an ninh quốc gia Pháp.

Những đối tượng này bị tình nghi đang theo dõi một cảnh sát cũng ở vùng Yvelines, phía Tây thủ đô Paris, địa điểm xảy ra vụ sát hại cặp vợ chồng sỹ quan cảnh sát tại nhà riêng của họ ngày 13/6.

Hiện các nhà điều tra đang xem xét liệu những đối tượng này có liên quan với vụ sát hại trên không. Theo Trưởng Công tố Paris Francois Molins, cảnh sát đã tìm thấy tại hiện trường một cuốn sổ ghi tên những người nổi tiếng, trong đó có cả cảnh sát, ca sỹ và nhà báo, bị các phần tử cực đoan theo dõi tấn công.

Mặc dù những đối tượng trên bị buộc tội có liên hệ với một nhóm khủng bố, song chưa có bằng chứng chứng minh chúng liên quan đến vụ sát hại cặp vợ chồng cảnh sát trên.

Tháng 9/2013, hai trong 3 đối tượng bày đã bị kết án tù cùng với Abballa, với tội danh tham gia mạng lưới đưa các phần tử thánh chiến Hồi giáo tới Pakistan./.