Phap bat giu 2 nghi can trong vu bom gia tren may bay Air France hinh anh 1Chiếc máy bay của Air France đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Kenya. (Nguồn: AP)

AFP đưa tin, ngày 21/12, cảnh sát Pháp đã bắt giữ một cặp nam nữ là hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Air France buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Kenya hôm 20/12 sau khi tìm thấy bom giả trên máy bay.

Cặp đôi trên đã bị cảnh sát biên giới bắt giữ trên đường trở về Pháp, 1 ngày sau khi chuyến bay chở họ từ Mauritius tới Paris buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Kenya.

Cùng ngày, hãng Air France thông báo đã đâm đơn kiện sau vụ phát hiện bom giả trên chiếc Boeing 777 chở 459 hành khách nói trên.

Phát ngôn viên hãng hàng không Pháp cho hay họ đã "đâm đơn kiện nhằm vào những cá nhân chưa rõ danh tính vì đe dọa tính mạng của người khác."

Trước đó, ngày 20/12, một máy bay của hãng trên khởi hành từ Mauritius về sân bay Charles de Gaulle ở Paris (Pháp) đã buộc phải hạ cánh xuống thành phố duyên hải Mombasa của Kenya sau khi phát hiện một thiết bị nghi là bom trong buồng vệ sinh trên máy bay.

Sau đó cùng ngày, Air France đã xác nhận thiết bị khả nghi được phát hiện trên máy bay này là vô hại, đồng thời khẳng định đây là báo động sai./.
(Vietnam+)