Cảnh sát chống bạo động ngăn những người quá khích tại vùng fan zone ở Paris ngày 10/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/7, cảnh sát Pháp đã bắt giữ khoảng 40 người tại thủ đô Paris và vùng ngoại ô Saint-Denis vì vi phạm trật tự công cộng trong thời gian diễn ra trận chung kết EURO 2016 giữa đội chủ nhà Pháp với đội tuyển Bồ Đào Nha.

Theo cảnh sát Paris, các vụ bắt giữ trên xảy ra sau khi cảnh sát phải sử dụng hơi cay và phun vòi rồng nhằm đối phó với những cổ động viên quá khích ném chai thủy tinh vào cảnh sát tại khu vực Tháp Eiffel khi trận đấu cuối cùng của mùa EURO 2016 đang diễn ra.

Thậm chí, lực lượng cứu hỏa cũng được triển khai sau đó nhằm dập tắt những đám cháy lớn hơn do một số thanh niên quá khích gây ra, trong đó ít nhất 1 chiếc ô tô đã bị cháy. Cảnh tượng trên đường phố Paris lúc đó hỗn độn với những mảnh vỡ của chai lọ và hàng rào gãy.

Một số người bị bắt, thuộc đám đông cổ động viên mang cờ Pháp và Bồ Đào Nha, đã tập trung gây rối tại khu vực Tháp Eiffel trước và sau trận cầu giữa đội tuyển hai nước này, sau khi họ bị từ chối vào khu vực dành cho người hâm mộ (fan zone) với 90.000 chỗ ngồi đã chật ních.

Trong khi đó, một số khác bị bắt giữ bên ngoài sân vận động Stade de France ở Saint- Denis, nơi diễn ra trận cầu cuối cùng của EURO 2016 với phần thắng thuộc về Bồ Đào Nha (1-0).

Hồi tuần trước, sau khi Pháp giành quyền vào trận chung kết EURO 2016, cảnh sát chống bạo động nước này cũng đã phải sử dụng hơi cay trong các vụ đụng độ với thanh niên trên đại lộ Champs Elysees tại Paris.

Trong khi đó, các cuộc đụng độ giữa cổ động viên Anh và Nga xảy ra hôm 11/6 tại Marseille đã khiến 35 người bị thương./.