Nhiều nạn nhân là trẻ em trong vụ khủng bố tại Nice. (Nguồn: Reuters)

Một người đàn ông Pháp đã phải lĩnh án 10 tháng tù giam trong ngày 20/7 sau khi cố tình rao bán trên mạng trực tuyến các đồ dùng tìm thấy tại hiện trường vụ tấn công đẫm máu ngày 14/7 tại thành phố Nice, miền Nam nước Pháp.

Cảnh sát chuyên về tội phạm mạng đã bắt giữ người đàn ông nói trên sau khi phát hiện đối tượng này rao bán trên mạng "các đồ vật từ vụ thảm sát hôm 14/7 vừa qua với giá thỏa thuận." Đối tượng này đã đăng tải hình ảnh quảng cáo bán một chiếc nhẫn, một cặp kính và một lá cờ cùng ghi chú sẽ gửi hình ảnh của khoảng 20 vật dụng khác theo yêu cầu. Anh ta đã bị bắt giữ với tội danh gian lận và cố tình bán các vật dụng không thuộc quyền sở hữu của mình.

Ngoài ra, đối tượng này cũng bị khởi tố về tội tàng trữ ma túy sau khi cảnh sát phát hiện cây thuốc phiện trong nhà anh ta. Tuy nhiên, để biện hộ cho mình sau khi bị tuyên phạt 10 tháng tù, người đàn ông này lại nói rằng thực chất các đồ dùng trên là của gia đình anh ta.

Việc rao bán trên diễn ra bốn ngày sau vụ thủ phạm người Tunisia lái chiếc xe tải 19 tấn lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem màn pháo hoa kỷ niệm ngày Quốc khánh Pháp tại Nice, làm ít nhất 84 người thiệt mạng./.