Cảnh sát Pháp tăng cường an ninh ở Nhà thờ Đức Bà. (Nguồn: AP)

Các thẩm phán chống khủng bố Pháp ngày 10/9 đã buộc tội một phụ nữ liên quan tới âm mưu tấn công gần Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, nơi cảnh sát đã phát hiện được một xe ôtô chứa nhiều bình ga, cùng nhiều tài liệu tiếng Arab bị bỏ lại hồi cuối tuần trước.

Đối tượng bị buộc tội là Ornella G., 29 tuổi, một trong số nhiều phụ nữ bị bắt giữ trong tuần qua với cáo buộc lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công bạo lực mới tại Pháp.

Các nhân viên điều tra cho biết cảnh sát đã phát hiện thấy dấu vân tay của Ornella G. trong chiếc xe Peugeot 607 chở đầy bình ga nói trên.

Các công tố viên thông báo Ornella G. sẽ bị giam giữ với các tội danh gồm liên hệ với một nhóm khủng bố, cố tình giết người thông qua các kế hoạch tấn công khủng bố.

Đối tượng này trước đó từng cố trốn sang Syria và bị bắt tại miền Nam nước Pháp cùng với bạn trai. 

Các nhà điều tra cho biết 3 người phụ nữ khác gồm Ines Madani (19 tuổi), Sarah H. (23 tuổi) và Amel S. (39 tuổi) cũng đã bị bắt giữ hôm 8/9. 

háp hiện vẫn đang duy trì tình trạng báo động an ninh sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố do các nhóm Hồi giáo cực đoan có liên hệ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành năm ngoái.

Gần đây nhất là vụ khủng bố trong ngày Quốc khánh Pháp 14/7 vừa qua tại thành phố duyên hải Nice của Pháp, khiến 86 người thiệt mạng.

Thống kê cho thấy hơn 200 người đã thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố xảy ra trong một năm rưỡi qua tại Pháp./.