Phap: Can chuyen gia quoc te trong cuoc dieu tra vu sat hai nha bao hinh anh 1Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman. (Nguồn: aljazeera.com)

Theo Reuters, một quan chức Điện Elysee ngày 30/11 cho biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã nói với Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman rằng châu Âu kiên quyết yêu cầu các chuyên gia quốc tế tham gia cuộc điều tra vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

[Anh sẽ thẳng thắn với Thái tử Saudi Arabia về vụ sát hại nhà báo]

Quan chức trên cho hay, trong cuộc trao đổi kéo dài 5 phút bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Argentina, Tổng thống Macron đã chuyển tải một thông điệp "vô cùng kiên quyết" tới Thái tử Mohammed bin Salman về vụ sát hại nhà báo Khashoggi cũng như cần tìm kiếm một giải pháp chính trị cho tình hình tại Yemen.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Saudi Arabia viết trên mạng xã hội Twitter rằng Thái tử nước này đã gặp các nhà lãnh đạo trên thế giới, trong đó có Tổng thống Macron, bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Buenos Aires.

Bộ này đã đăng tải các bức ảnh Thái tử Mohammed trao đổi với ông Macron cũng như các nhà lãnh đạo khác./.

(Vietnam+)