Bà Jacqueline Veyrach. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Công tố viên Pháp Jean-Michel Pretre cho biết chủ khách sạn 5 sao Grand Hotel tại thị trấn nghỉ dưỡng Cannes, miền Nam nước Pháp, đã bị bắt cóc ngày 24/10.

Theo công tố viên Pretre, bà Jacqueline Veyrach, 76 tuổi, bị bắt cóc khi đang ở trên ô tô riêng gần nhà của bà ở thành phố Nice.

Trong khi đó, một nguồn thạo tin cho hay các đối tượng tấn công bà Veyrach đã khống chế, bịt mắt, yêu cầu bà rời khỏi xe ôtô và đẩy bà sang một ôtô khác. Một số người qua đường cũng chứng kiến vụ việc.

Trả lời phỏng vấn tờ báo địa phương Nice Martin, ông Pretre cho biết cảnh sát Pháp đang mở cuộc điều tra theo hướng một vụ bắt cóc được thực hiện bởi các đối tượng phạm tội có tổ chức. Giới chức nước này cũng đang nỗ lực hết sức để giải cứu bà Veyrach một cách an toàn.

Đây không phải là lần đầu tiên nữ chủ tịch khách sạn Grand Hotel trở thành mục tiêu bắt cóc. Năm 2013 cũng đã xảy ra một vụ âm mưu bắt cóc bà Veyrach ngay trước gara ôtô tại nhà riêng của bà.

Vụ việc nói trên diễn ra chỉ một vài tuần sau khi ngôi sao truyền hình thực tế người Mỹ Kim Kardashian West bị 5 đối tượng tấn công và cướp đi số nữ trang trị giá tới 9 triệu euro tại một khách sạn cao cấp ở thủ đô Paris. Hai vụ việc này đã làm gia tăng mối lo ngại rằng ngày càng có nhiều nhân vật nổi tiếng trở thành mục tiêu tấn công của các băng nhóm tội phạm ở Pháp./.