Phap cong bo ke hoach hanh dong doi pho van de di cu hinh anh 1Người di cư trong hành trình vượt eo biển Manche từ Pháp tới Anh ở ngoài khơi bờ biển Calais, Pháp ngày 4/8/2018. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo AFP, ngày 4/1, chính phủ Pháp đã công bố một kế hoạch hành động chống lại việc người di cư tìm cách vượt eo biển Manche tới Anh bằng đường biển. Kế hoạch này bao gồm việc gia tăng tuần tra bờ biển và tăng cường giám sát tại các cảng.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Pháp, những biện pháp mới này sẽ được bổ sung vào một kế hoạch hành động chung được chính phủ Pháp và Anh công bố hôm 31/12/2018.

Thông báo có đoạn: "Kế hoạch này sẽ giúp chúng tôi chấm dứt nạn vượt biên này. Điều này nằm trong lợi ích của chúng tôi cũng như của Anh, để làm mọi thứ nhằm ngăn chặn sự phát triển của những mạng lưới buôn người mới, vốn thu hút người di cư bất hợp pháp trở lại bờ biển của chúng tôi."

Trước đó, truyền thông Anh hôm 3/1 đưa tin cho biết, Hải quân Hoàng gia đã được triển khai tới eo biển Manche này để xử lý vấn đề gia tăng lượng lớn người di cư đang đe dọa tính mạng của những người này khi họ cố gắng tới các vùng biển phía Nam nước Anh./.
(Vietnam+)