Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2012), chiều 4/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước tượng đài của Người.

Ngay sau lễ dâng hương, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng và phu nhân đã tổ chức chiêu đãi trọng thể với sự tham dự của nhiều quan khách.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Dương Chí Dũng nêu bật những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong 25 năm thực hiện công cuộc đổi mới và mở cửa vừa qua và nhấn mạnh “Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế mới nổi trong khu vực” với nhiều thành công trong viêc hội nhập quốc tế.

Theo Đại sứ, Việt Nam đã cùng với cộng đồng quốc tế trở thành “nhân tố tích cực và có trách nhiệm” trong việc giải quyết các vấn đề thời sự quốc tế lớn.

Về quan hệ Việt-Pháp, Đại sứ Dương Chí Dũng khẳng định hai nước đang đứng trước ngưỡng cửa của năm giao lưu chéo 2013-2014 tiến tới kỷ niêm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và cho biết một loạt các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật phong phú sẽ diễn ra tại Pháp và Việt Nam trong thời gian này.

Ôn lại chặng đường lịch sử 40 năm mà nhân dân hai nước Việt Nam và Pháp cùng nhau vượt qua, Đại sứ nói mặc dù với bao khó khăn và thách thức, nhưng với “quyết tâm, tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau” hai nước luôn hướng tới xây dựng mối quan hệ “đối tác chiến lược mới," nhằm phát huy tiềm năng của mỗi nước và nắm lấy thời cơ để đối phó tốt hơn với những biến động sâu sắc của thế giới./.

Lê Hà-Trung Dũng/Paris (Vietnam+)