Phap dien tap cuu ho trong truong hop xay ra tan cong khung bo hinh anh 1Cảnh sát Pháp làm nhiệm vụ trong cuộc bố ráp ở Argenteuil ngày 24/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 26/3, khoảng 3.200 người dân thủ đô Paris của Pháp tham gia cuộc diễn tập cứu hộ đầu tiên nhằm nâng cao khả năng ứng phó với các vụ tấn công khủng bố trong tương lai.

Cuộc diễn tập kéo dài hai giờ đồng hồ, trong đó, các lực lượng cứu hộ tại tất cả các quận ở Paris hướng dẫn những người tham dự từ 12 tuổi trở lên cách phản ứng trong các tình huống khẩn cấp.

Biện pháp này được hội đồng thành phố Paris thông qua hồi tháng 12/2015, sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ngày 13/11/2015 khiến 130 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.

Cuộc diễn tập được tiến hành trong bối cảnh nước Pháp đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp quốc gia do lo ngại nguy cơ tấn công khủng bố sau loạt vụ tấn công ở Paris.

Ngày 24/3 vừa qua, nhà chức trách Pháp đã đập tan một âm mưu khủng bố ở ngay thủ đô Paris.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve cho biết trong một chiến dịch chống khủng bố, cảnh sát nước này đã bắt giữ một đối bị tình nghi dính líu tới một mạng lưới khủng bố đang âm mưu tấn công trên lãnh thổ nước Pháp.

Tính từ đầu năm tới nay, cảnh sát Pháp đã bắt giữ hơn 40 đối tượng tình nghi có liên hệ với các mạng lưới đe dọa hoặc âm mưu tiến hành khủng bố.

Tính từ tháng 11/2015 đến nay, nhà chức trách Pháp đã tiến hành khoảng 3.340 cuộc truy lùng, vây ráp, bắt giam hơn 340 đối tượng, quản thúc tại gia 285 đối tượng và thu giữ tới 578 vũ khí các loại./.
(TTXVN/Vietnam+)