Phap dieu tri cho mot nhan vien Lien hop quoc nhiem Ebola hinh anh 1Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ cá nhân (PPE) bên ngoài trung tâm chữa trị Ebola do tổ chức phi Chính phủ Bác sĩ không biên giới (MSF) điều hành tại thủ đô Monrovia, Liberia ngày 27/10. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Bộ Y tế Pháp ngày 2/11 thông báo nước này đang điều trị cho một nhân viên Liên hợp quốc bị nhiễm virus Ebola khi làm việc tại Sierra Leone trong vai trò hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Theo bộ trên, nhân viên này được đưa về Pháp trên một chuyến bay đặc biệt với những trang thiết bị y tế an toàn nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại một bệnh viện huấn luyện quân đội ở Saint - Mande gần thủ đô Paris để điều trị.

Trước đó, tháng Chín vừa qua, một nữ y tá người Pháp, làm việc cho Tổ chức Bác sỹ không biên giới (MSF) ở Liberia, bị nhiễm virus Ebola cũng được đưa tới điều trị ở bệnh viện này và hiện đã phục hồi.

Bộ Y tế Pháp cho biết kể từ tháng Sáu, thời điểm phát hiện ra ổ dịch Ebola tại Tây Phi, đã có khoảng 500 báo cáo về nguy cơ nhiễm virus gây chết người này tại Pháp.

Tuy nhiên, từ đó đến này chưa có trường hợp nào được xét nghiệm dương tính với chủng virus nguy hiểm này. Pháp có 12 bệnh viện được đặt trong tình trạng sẵn sàng tiếp nhận những ca nghi nhiễm Ebola.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tính đến cuối tháng Mười vừa qua, thế giới đã có khoảng 13.703 người nhiễm virus Ebola, trong đó ít nhất 4.922 người thiệt mạng, hầu hết nạn nhân đều thuộc các nước Tây Phi như Liberia, Sierra Leone và Guinea./.
(TTXVN/Vietnam+)